Đức Giáo Hoàng họp với Hội đồng Hồng y cố vấn

Đức Giáo Hoàng đã có buổi gặp đầu tiên trong năm 2018 với hội đồng gồm 9 hồng y cố vấn (còn gọi là nhóm C9) để tiếp tục nghiên cứu về việc cải cách giáo triều, đặc biệt tập trung vào các thánh bộ. Cuộc họp bắt đầu vào ngày 26.2 và kết thúc vào ngày 28.2.

Trong cuộc trả lời phỏng vấn gần đây với trang tin Vatican News, Đức Giám mục Marcello Semeraro, thư ký Hội đồng C9 cho biết, cuộc họp nhằm hoàn thiện “giai đoạn cuối” cho việc nghiên cứu về các thánh bộ chính của giáo triều.

“Thay đổi trong nhận thức”

Trong buổi phỏng vấn, Đức Giám mục Albano cho biết thêm: “Cải cách các bộ là sự thay đổi trong cơ cấu, nhưng điều đầu tiên phải thay đổi thật sự – một cách liên tục và lâu dài – chính là thay đổi trong nhận thức”.

Đức Giám mục Semeraro nói rằng, những cải cách này nhằm nêu ra “sự hài hòa với những gì mà Đức Phanxicô đã viết trong tông huấn Evangelii Gaudium”, gắn với việc “đặt mình trong khuôn mẫu của các hoạt động truyền giáo, loan báo Tin Mừng,”. Hội đồng C9 được thành lập với nhiệm vụ giúp đỡ Đức Phanxicô trong việc “quản lý Giáo hội toàn cầu và nghiên cứu kế hoạch sửa đổi Tông hiến về giáo triều Rome”.

(Theo Vatican News)

Chia sẻ