Giáng sinh trên miền Đất Thánh

4372

“…Trong hang Bê lem ánh sáng tỏa lan tưng bừng

Nghe trên không  trung tiếng hát thiên thần vang lừng

Đàn hát réo rắt tiếng hát, xướng ca dư âm vang xa.

Đây Chúa thiên tòa giáng sinh vì ta…” (Trích ca khúc “Trong hang Belem”)

Từ lúc ấu thơ, cứ mỗi mùa Giáng sinh đến là mỗi ai trong chúng ta cũng đều bồi hồi xúc động và khao khát đến đêm Giáng Sinh được đi Nhà thờ, được chiêm bái Chúa hài đồng, được ngắm nhìn Hang đá, Ngôi sao tin mừng, cây thông Noel và bao điều kỳ thú khác….

Những ước mơ hồn nhiên của thời thơ trẻ cứ ấp ủ mãi cho đến ngày ta khôn lớn, khi mà chúng ta có thể đi khắp đó đây để ngắm nhìn bao kỳ quan tuyệt mỹ của thế giới do Thiên Chúa ban tặng. Và lúc này cái ước mơ nhỏ bé của thời thơ ấu đã trỗi dậy mãnh liệt và chúng ta càng khao khát đặt chân đến Jerusalem, đến hang Belem, nơi mà năm xưa Đức Kito đã cất tiếng khóc chào đời để mang đến nụ cười cho nhân loại.

Cảm giác thật tuyệt và xúc động sẽ hiện ra khi mà chúng ta được đặt chân lên Đất Thánh, mảnh đất lịch sữ gắn liền với cuộc đời khổ nạn của Con Chiên Thiên Chúa, với Đức Mẹ Maria và Thánh Cả Giuse và rất nhiều vị Thánh Công Giáo khác trong Tân Ước.

Trong cái giá lạnh của mùa đông trên đất Thánh, chúng ta cùng đi trên con đường mà Thánh cả Giuse đã đưa Đức Mẹ rời quê hương để thoát lệnh mưu sát ác độc của Vua Herode mà bảo vệ Thiên Chúa, và cùng vỡ òa bao cảm xúc khi tận mắt chứng kiến Hang Belem huyền thoại, nơi Chúa Jesus được sinh ra đỏ hỏn trong máng lừa trong tiếng hoan ca của Thiên Đàng và trần thế. Chúng ta có cảm giác nhìn thấy được những giọt nước mắt của Đức Mẹ, nụ cười độ lượng của Thánh Giuse và tiếng hò reo của những đứa trẻ chăn cừu bình dị. Còn gì vui sướng hơn khi cảm nhận được sự khó nghèo của Thiên Chúa để con người chúng ta bình an vĩnh cữu ngay tại nơi phát tích.

Chúng ta tưởng mình như ba vị Giáo Sĩ Phương Đông trong Kinh Thánh, đi theo ánh sáng của Ngôi sao Tin Mừng mà tìm đến nơi Đức Chúa giáng sinh mà chiêm bái. Hôm nay, chúng ta không có vàng bạc, trầm hương hay mộc nhĩ, chỉ có tấm lòng sùng kính mà bái lạy Người và cầu nguyện cho nhân sinh mãi bình an, hạnh phúc.Còn nhiều lắm bao điều thiêng liêng khác khi đặt chân về chốn này, chúng ta càng vững đức tin, tăng đức mến khi được mắt thấy tai nghe lịch sữ cuộc đời Chúa Jesus tại nơi sinh ra Người, và chắc chắn đây cũng là một kỷ niệm tuyệt đẹp không bao giờ phai nhòa trong cuộc đời chúng ta, những con chiên đang cố gắng tìm về nơi thánh thiện trên con đường theo chân Thiên Chúa….

HUỲNH THANH NGUYÊN

 —————————————–

CARNIVAL TOURS

Trụ sở chính: 201 Lê Văn Sỹ, P13,Q3,TPHCM.

Hotline: 093 999 1386 – 094 337 9386

Chia sẻ