Đức Thánh Cha viếng thăm Thái Lan và Nhật Bản: chương trình chi tiết

572
Sáng 2/10, Văn phòng Báo chí Toà Thánh đã thông báo chi tiết chuyến viếng thăm của Đức Thánh Cha đến Thái Lan và Nhật Bản (Thời gian trong chương trình được tính theo giờ địa phương).

Chuyến thăm Thái Lan: 

19:00 ngày 19/11/2019, Đức Thánh Cha sẽ rời Roma để bay đến Bangkok, bắt đầu chuyến viếng thăm. Dự kiến, máy bay sẽ xuống sân bay quân sự của Bangkok lúc 12:30 ngày 20/11 sau gần 12 giờ bay.

Tại đây sẽ diễn ra nghi thức chào đón chính thức.

Ngày 21/11 là một ngày bận rộn của Đức Thánh Cha với hàng loạt chương trình gồm có: gặp thủ tướng và chính quyền Thái, xã hội dân sự và ngoại giao đoàn; thăm Đức Tăng Thống của Phật giáo Thái Lan; gặp gỡ nhân viên bệnh viện thánh Louis và thăm những người khuyết tật.

Chiều hôm đó, Ngài sẽ đến thăm Quốc vương Thái Lan Maha Vajiralongkorn “Rama X”. Đặc biệt nhất là sự kiện dâng thánh lễ với các tín hữu tại sân vận động quốc gia ở Bangkok.

Ngày 22/11, Đức Giáo Hoàng sẽ gặp các linh mục, tu sĩ, chủng sinh và giáo lý viên tại giáo xứ thánh Phêrô. Sau đó, ngài sẽ gặp các giám mục Thái Lan và đại diện các giám mục Châu Á tại đền thánh chân phước Nicholas Boonkerd Kitbamrung. Kế đến, ngài gặp riêng các tu sĩ Dòng Tên tại đây.

Vào buổi chiều, Đức Thánh Cha sẽ gặp các lãnh đạo Kitô giáo cũng như của các tôn giáo khác tại đại học Chulalongkorn. Cuối ngày, ngài sẽ dâng thánh lễ với giới trẻ tại nhà thờ chính toà Mẹ Lên Trời. Kết thúc 3 ngày tại Thái Lan.

Chuyến Thăm Nhật Bản

09h30 sáng 23/11, từ Bangkok Đức Giáo hoàng sẽ đáp chuyến bay đi Tokyo, dự kiến đến sân bay Tokyo-Haneda lúc 17:40 sau hơn 6 giờ bay. Tại đây sẽ có nghi thức tiếp đón chính thức.

Ngay hôm đó ngài sẽ gặp các giám mục Nhật Bản tại Toà Sứ thần.

Ngày 24/11, ngài đến hai thành phố Nagasaki và Hiroshima: buổi sáng tại công viên Hypocenter của Nagasaki với sứ điệp về vũ khí hạt nhân. Và vào đầu giờ chiều Đức Thánh Cha sẽ dâng thánh lễ tại sân vân động bóng chày của Nagasaki.

Đên 16:35 cùng ngày, ngài sẽ bay đến Hiroshima để có cuộc gặp gỡ về hoà bình. Kết thúc chương trình Đức Thánh Cha sẽ trở về Tokyo vào buổi chiều tối.

Ngày 25/11, buổi sáng Đức Giáo Hoàng gặp các nạn nhân của ba tai ương động đất, sóng thần và tai nạn nguyên tử năm 2011. Tiếp theo sau đó là cuộc gặp riêng với Nhật Hoàng, và kết thúc buổi sáng với cuộc gặp gỡ giới trẻ tại Nhà thờ chính toà Đức Bà Maria.

Buổi chiều, Đức Thánh Cha sẽ dâng thánh lễ tại sân vận động Tokyo Dome. Sau khi thánh lễ kết thúc, ngài sẽ có cuộc gặp với thủ tướng, và sau đó với chính quyền và ngoại giao đoàn.

Ngày 26/11, Đức Thánh Cha có thánh lễ riêng buổi sáng với các tu sĩ Dòng Tên tại nhà nguyện của đại học Sophia và điểm tâm với học viện Massimo cũng trong đại học Sophia. Sau đó, ngài sẽ thăm các linh mục bệnh và lớn tuổi trong đại học Sophia. Cuối cùng sẽ là cuộc gặp gỡ các giáo sư và sinh viên của đại học Sophia với một bài huấn dụ dành cho những người tham dự.

11:35 trưa ngày 26/11,Đức Giáo Hoàng Phanxicô sẽ bay từ sân bay Tokyo-Haneda trở về Roma. Kết thúc 8 ngày viếng thăm hai nước Thái Lan và Nhật Bản

Nhân dịp này, Carnival Tours cũng tổ chức nhiều đoàn hành hương đến Thái và Nhật tham dự chương trình cùng Đức Thánh Cha. Chi tiết xin mời quý Cộng Đoàn truy cập TẠI ĐÂY.

Nguồn: vaticannews