ĐTC Phanxicô xin các tín hữu nâng đỡ các linh mục bằng lời cầu nguyện

623

Ngày 01/12 hôm nay thật sự là một ngày hội lớn đối với cộng đoàn Công giáo bé nhỏ Bangladesh. 31 năm sau chuyến viếng thăm của Thánh Giáo hoàng Gioan Phaolô II vào năm 1986, Đức Thánh Cha Phanxicô đã tiếp bước vị tiền nhiệm của mình, viếng thăm quốc gia với đa số dân theo Hồi giáo và đặc biệt, ngài đã truyền chức Linh mục cho 16 phó tế thuộc 10 giáo phận và 6 dòng tu, trước sự hiện diện của khoảng 100 ngàn tín hữu tại công viên Suhrawardy Udyan.

Các tân chức nằm sấp trên một bục bàn thờ rất đơn giản, trang trí bằng các cây tre và rơm rạ. Trong bài giảng, Đức Thánh Cha mời gọi các tân linh mục theo gương Đấng Chăn Chiên lành, không đến để được phục vụ nhưng để phục vụ. Sau đó, Đức Thánh Cha đã ngỏ lời với công đoàn tín hữu đang tham dự Thánh lễ với sự trang nghiêm sốt sắng. Ngài nói:

“Giờ đây tôi muốn nói với anh chị em yêu quý đã đến ngày lễ này, đến với ngày lễ trọng đại của Thiên Chúa trong nghi thức phong chức cho các anh em linh mục này. Tôi biết là nhiều người trong anh chị em đến từ rất xa, với hành trình dài hơn 2 ngày. … Nhưng, tôi cám ơn sự quảng đại của anh chị em. Điều này chứng tỏ tình yêu thương của anh chị em đối với Giáo hội, tình yêu của anh chị em dành cho Chúa Kitô.”

Đức Thánh Cha xin các tín hữu cầu nguyện cho các linh mục, ngài nói: “Anh chị em hãy tiếp tục tiến bước với tinh thần của 8 mối phúc thật và tôi xin anh chị em, hãy luôn cầu nguyện cho các linh mục của anh chị em, đặc biệt những linh mục hôm nay sẽ lãnh nhận thánh chức. Dân Chúa nâng đỡ các linh mục bằng lời cầu nguyện. Và trách nhiệm của anh chị em là nâng đỡ các linh mục. Có thể có người trong anh chị em sẽ hỏi tôi: ‘Nhưng mà thưa cha, làm thế nào để nâng đỡ một linh mục?’ Hãy tin vào sự quảng đại của anh chị em. Trái tim quảng đại của anh chị em sẽ nói với anh chị em cách thế để nâng đỡ các linh mục. Nhưng sự nâng đỡ đầu tiên cho các linh mục chính là lời cầu nguyện.”

Đức Thánh Cha kết thúc những lời nhắn nhủ của mình: “Anh chị em đừng bao giờ cảm thấy mệt mỏi vì cầu nguyện cho những người sẽ trở thành linh mục của anh chị em. Tôi biết là anh chị em sẽ cầu nguyện cho họ.” (REI 01/12/2017).

Chia sẻ